More

  8 cách phòng tránh bệnh tim

  Bệnh tim là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của sức khoẻ chúng ta. Vậy hàng ngày chúng ta nên bảo vệ tim như thế nào? 8 thói quen sau đây sẽ giúp bạn.

  1. Giảm béo

  Những người béo phì có tỉ lệ mắc bệnh tim cao hơn những người có thể trọng bình thường, đặc biệt là những người có thân hình “quả táo” (béo ở phần eo lưng) càng nguy hiểm. Vì vậy, chỉ cần bạn giảm 3 – 5kg thì tình trạng tim sẽ được cải thiện đáng kể.

  2. Kiểm tra đường huyết

  Người bị bệnh tiểu đường có tỉ lệ mắc bệnh tim cao gấp 4 lần so với người thường, vì vậy bạn hãy chú ý kiểm tra sức khoẻ định kỳ, sớm phát hiện ra “bệnh tiểu đường”, sớm trị liệu.

  3. Vận động nhiều

  Mỗi ngày kiên trì tập luyện khoảng 20 phút thì có thể làm cho tỉ lệ mắc bệnh tim giảm xuống 30%. Hàng ngày cũng có thể luyện khí công, tập thái cực quyền, tập Yoga để dưỡng tim giữ gìn sức khoẻ. Đi bộ nhanh cũng có tác dụng rất tốt.

  4. Ít ăn lòng đỏ trứng

  Một cái lòng đỏ trứng có khoảng 200mg cholesterol, vì vậy không phải ăn càng nhiều trứng càng tốt.

  5. Bỏ thuốc lá

  Những người hút thuốc có tỉ lệ mắc bệnh tim cao gấp 2 lần so với những người không hút. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, sau 2 -3 năm bỏ thuốc, nguy cơ mắc bệnh tim sẽ hạ thấp xuống ngang bằng với người không hút thuốc.

  6. Chú ý ẩm thực

  Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nên chú ý ăn những thực phẩm có ít chất béo như thịt nạc, cá, các chế phẩm từ đậu và rau xanh.

  7. Hạn chế uống rượu

  Có thể uống rượu nhưng không nên uống quá nhiều, bởi vì nó sẽ là nguyên nhân sau xa gây ra bệnh tim sau này.

  8. Kiểm soát tâm trạng

  Tính khí nóng giận, không giữ được bình tĩnh, gặp phải việc không ngờ, không khống chế được bản thân cũng dễ gây ra mắc bệnh tim. Vì vậy, bạn cần có một thái độ lạc quan trong cuộc sống, luôn giữ tâm trạng vui vẻ và tránh lo lắng, căng thẳng tinh thần là biện pháp rất tốt để bảo vệ tim.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Những bài viết liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  spot_imgspot_img