More

  BẠN ĐÃ PHÂN BIỆT ĐƯỢC KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ VÀ KEM CHỐNG NẮNG HOÁ HỌC ÍT NGƯỜI BIẾT?

  Bạn thường làm gì khi ra nắng? Bạn đang bảo vệ làn da của mình như thế nào trước ánh nắng mặt trời?Ánh nắng là một tác nhân gây hại vô cùng to lớn lên làn da của chúng ta như sạm nám, lão hóa nhanh,… nên việc bôi kem chống nắng để chống lại tia UVA UVB đã không còn quá xa lạ với các chị em rồi nhưng  kem chống nắng chỉ có tác dụng tối ưu trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn thường xuyên phải ra ngoài thì nên bôi lại để đảm bảo làn da được bảo vệ tốt nhất.  Vậy ta phân biệt 2 loại kem này như thế nào hãy cùng xem nhé!

  + Kem chống nắng vật lý: hoạt động bằng cách tạo lớp ngăn cách bề mặt da với tia UV trong ánh nắng mặt trời. Các hoạt chất trong kem giúp phản xạ lại tia UV không cho chúng xuyên vào da của bạn. Kem chống nắng vật lý có ưu điểm là sử dụng được cho nhiều loại da, bảo vệ da trong thời gian dài. Tuy nhiên, loại kem này lại khó tán, dễ gây bết dính trên da và rất dễ bị trôi nếu bị chà xát hay tiếp xúc với nước.
  + Kem chống nắng hóa học: chứa rất nhiều thành phần hóa học, hoạt động bằng cách hấp thụ các tia UV và phân hủy chúng thành chất khác trước khi chúng có thể hấp thụ vào da. Kem chống nắng hóa học có độ che phủ mạnh hơn kem chống nắng vật lý nhưng thời gian hoạt động lại rất giới hạn nên phải sử dụng liên tục. Ngoài ra, thành phần trong kem cũng có thể gây kích ứng cho nhiều loại da.Giải đáp] Tất tần tật về kem chống nắng vật lý và hóa học
  + Hiện nay, các công ty mỹ phẩm thường có xu hướng kết hợp cả các chất vật lý và hóa học để tăng hiệu quả chống nắng cho sản phẩm.
  + Đặc biệt, nếu trên các sản phẩm có dòng chữ “Broad Spectrum” – độ quang phổ rộng thì bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi đây là những sản phẩm chống nắng bao gồm đồng thời cả hai nhóm thành phần chống nắng vật lý và chống nắng hóa học – và đương nhiên là hội tụ những ưu điểm của những loại kem này cũng như rất thích hợp cho làn da mụn.Niềng Răng Khểnh Và Thông Tin Bạn Cần Biết Trước Khi Thực Hiện

  Với những yếu tố trên bạn đã biết cách phân biệt chưa?

  Chúc bạn tìm được loại phù hợp với mình nhé!

   

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Những bài viết liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  spot_imgspot_img