More

  CÓ NÊN CHO TRẺ SƠ SINH UỐNG SỮA NON KHÔNG?

  Mẹ bỉm sữa sau sinh thường quan tâm đến vấn đề gì? Sự quan tâm hàng đầu của các mẹ dành cho con chính là nguồn sữa.Ngay sau vài phút khi em bé được sinh ra, việc cho con bú có thể bắt đầu. Thức ăn đầu tiên mà ngực mẹ bé làm chính là sữa non chứa mọi thứ bé cần cho cuộc sống bên ngoài cơ thể mẹ.Top 3 loại sữa non cho trẻ sơ sinh được nhiều mẹ Việt tin chọn

  Ngày nay, trước xu hướng cho con dùng sữa non bên ngoài trở nên phổ biến khiến nhiều mẹ băn khoăn không biết có nên cho trẻ sơ sinh uống sữa non hay không? Sữa non khác với sữa mẹ như thế nào?

  + Có thể bản thân bạn chưa từng nghe nói về sữa non hoặc cũng không chắc chắn sữa non là gì.
  + Sữa non không nhận được sự chú ý như sữa mẹ nhưng nó lại là dòng sữa thực sự quý giá dành cho bé sơ sinh.
  + Sữa non có màu vàng nhạt , vàng hoặc đôi khi nó có màu trong và là một chất lỏng đặc. Và nó có chứa những đặc tính tuyệt vời để bảo vệ và nuôi dưỡng em bé trong những ngày đầu tiên của cuộc đời.
  + Thực phẩm đầu tiên này chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu giúp bé khỏe mạnh. Đây là thực là một dòng sữa độc đáo mà ít thực phẩm nào khác có được.
  + Sữa non và sữa mẹ có nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau. Liên quan đến thành phần, sữa non có nhiều điểm chung với máu hơn so với sữa mẹ vì nó chứa vô số thế bà bạch cầu và các đặc tính tăng cường miễn dịch cho bé. Chất vàng lỏng này có chứa hàm lượng protein cao hơn, ít đường và ít chất béo, bé dễ dàng tiêu hóa.
  + Sữa mẹ là nguồn duy trì sức sống cho em bé của bạn, giúp xây dựng hệ thống miễn dịch và góp phần cho sự phát triển lâu dài.CHO BÉ BÚ NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH ?

  Sữa non giúp

  • trẻ tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao đề kháng: bác sĩ thường khuyên rằng nên cho bé bú sớm nhất ngay sau khi chào đời để trẻ có thế đón nhận được dòng sữa mẹ tốt nhất, vì sữa non giúp trẻ tạo nên các kháng thể khỏe mạnh, giúp trẻ có đề kháng tốt hơn. Sữa non được ví như loại vacxin an toàn tuyệt đối giúp trẻ kháng lại mọi vi khuẩn virut xung quanh vậy
  • hỗ trợ hệ tiêu hóa: trong sữa non có hàm lượng chất béo thấp mà trẻ khi mới sinh ra hệ tiêu hóa còn non nớt chưa hoàn thiện hết nên việc trẻ hấp thu sữa non là 1 sự hoàn hảo cho hệ tiêu hóa
  • giúp bé phát triển trí não: sữa non có chứa nhóm chất béo Ganglioside, là một loại chất béo không thể thiếu cho sự phát triển và kích thích não bộ của tre hoàn thiện nốt. Chính vì vậy nên khi sinh bé xong các mẹ nên cho bé được ti mẹ sớm nhất để đón nhận dòng sữa non hoàn hảo từ mẹ của mình nhé.  Chúc các mẹ và bé sau sinh nhanh khỏe mạnh. Cảm ơn bạn đã lắng nghe!

   

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Những bài viết liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  spot_imgspot_img