More

  LỐI TẮT CHO SỨC KHỎE VÀNG

  Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì? Đúng không ạ,và sức khỏe của chúng được xây dựng từ chính những thói quen thường ngày mà chúng ta đang sống. Đặc biệt là từ lối ăn uống có những cách ăn rất lành mạnh nhưng có những cách ăn chưa hoàn hảo vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cách ăn uống,thói quen xấu để chuyển thành tốt giúp chúng ta có 1 sức khỏe vàng nhé !

  1. Ăn nhiều tinh bột:

                            Tinh bột và đường ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào - Hoa Đà Việt Nam

  Tinh bột là thực phẩm cực kì khó tiêu hoá. Và mang tính axit. Mà hầu hết mọi người toàn ăn tinh bột chết. Cơm, bánh mì, bún phở. Ăn nhiều tinh bột không chỉ bị đau dạ dày con, gây táo bón, trĩ, thừa cân, cơ thể mệt mỏi. => ưu tiên ăn nhiều rau củ hoặc chuyển dần sang cơm gạo lứt hoặc đậu hạt nhé.

  2. Ăn nhiều thịt động vật: Vì sao không nên ăn thịt động vật vào buổi tối

  Cứ cái gì gây khó tiêu là đau dạ dày, thịt động càng nhai càng thấy ghê rợn vì quá dai. Đặc biệt thịt 4 chân, mang tính axit, mà ăn đồ nhiều axit thì nguy cơ mắc hàng ngàn b.ệnh chứ k phải mỗi đau dạ dày, đặc biệt u.ng t.hư. Làm mỏng niêm mạc dạ dày, đường ruột bị biến dạng, máu bị nhiễm bẩn, tế bào bị đột biến, thiếu oxi cung cấp thế bào (tế bào hiếm khí) nguyên nhân chính gây nên u.ng t.hư => ăn nhiều rau xanh, trái cây, chiếm 85%, chỉ ăn 15% thịt ưu tiên đv 2 chân và không chân

  3. Thói quen ăn nhanh, Ăn nhiều: 

  7 tác động của đồ ăn nhiều dầu mỡ lên cơ thể

  Một thói quen cực kì không tốt nhưng rất nhiều người mắc phải. Ăn nhanh tức thức ăn chưa được nghiền nát đã nuốt rồi. Dạ dày sẽ tiết ra rất nhiều axit để tiêu hoá nó. Tiết ra axit nhiều + dạ dày phải tiêu hoá thời gian lâu hơn làm việc nhiều hơn => trước sau gì bạn cũng bị đau dạ dày => vậy nên hay ăn chậm để nhai kĩ hen.

  Ăn nhiều. Dạ dày cần 1 khoảng trống để nhồi thức ăn. Như máy xay sinh tố bỏ nhiều sẽ xay k được đó. Nếu ăn nhiều dạ dày vẫn tiêu hoá được thôi nhưng đến 1 lúc nó cũng kiệt quệ gây đau dạ dày. Vì làm việc quá tải. => vậy nên hay ăn chậm để no lâu hơn hen

  4. ĂN KHUYA:

  Quán Ăn Đêm Đà Nẵng ❤️️ Địa Chỉ Phố Ăn Đêm Bạn Nên Biết

  ôi 1 điều thực sự tệ hại mà k ai quan tâm. Người việt đặc biệt sài gòn là siêu sống về đêm. Zô zô cả đêm, rồi hủ tiếu ngập đường. Đêm là khoảng thời gian cơ thể cần được nghỉ ngơi nhất, cả tinh thần lẫn dạ dày anh chị ạ, mà thương thay não được nghỉ ngơi nhưng dạ dày nơi cung cấp năng lượng chuyển hoá thức ăn nuôi toàn bộ cơ thể thì làm việc xuyên màn đêm. K đau dạ dày thì lục phủ ngũ tạng cũng tan ra. Gan, thân, đại tràng cũng hoạt động đâu phải mỗi dạ dày => ngưng ăn trước 4 – 5h và tối nên ăn đồ ăn dễ tiêu. Vì ăn đồ khó tiêu thì cũng hành hạ dạ dày xuyên đêm à.

  Bài viết mới nhất

  spot_imgspot_img

  Những bài viết liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  spot_imgspot_img